แก้วเอนกประสงค์ ฮอกไกโดโคบุชิยากิ (ชุด 2 สี)

■ชื่อสินค้า: แก้วเอนกประสงค์ โคบุชิยากิ (ชุด 2 สี)
■บรรจุ: ประมาณ 190cc
■ชื่อผู้ผลิต: KobushiToen Kobushigama Co. , Ltd.
■ประเทศ/ภูมิภาคที่ผลิต: ญี่ปุ่น เมืองฮอกไกโด
■ขนาด: เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 8.0 ซม. / สูงประมาณ 9.0 ซม. (ต่อชิ้น)
■วัสดุ: ดินเหนียว เคลือบเงา ฯลฯ
■วิธีใช้: ใส่เครื่องดื่มที่ชื่นชอบและใช้เมื่อต้องการเวลาผ่อนคลาย คุณยังสามารถใช้เป็นของตกแต่งห้องได้ด้วย

[ข้อควรระวังเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์]
■สามารถใช้กับไมโครเวฟได้ โปรดอย่าล้างด้วยเครื่องล้างจาน
■เป็นสินค้าแฮนด์เมด ทำให้แต่ละชิ้นมีความแตกต่างกันเล็กน้อย
มีสินค้า
SKU
C24792-005
฿1,569.52

เราจะส่งผลิตภัณฑ์นี้ภายใน 4 วันทำการ อ่านเพิ่มเติม...

ติดต่อเราตอนนี้สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของเรา

ส่งคืนสินค้าที่ซื้อและรับเงินคืนทั้งหมด

สินค้าจะต้องส่งคืนภายใน 14 วันหลังจากได้รับสินค้า


หนึ่งเดียวในโลก! แก้วเอนกประสงค์สำหรับคุณเท่านั้น! เราจะจัดส่งสองสีที่แตกต่างกันเป็นเซ็ต

เตาเผาของฮอกไกโด เตาเผา Kobushi
ชื่อของเตาเผามีที่มาจากดอกโคบุชิ ซึ่งเป็นดอกไม้ชนิดแรกในภาคเหนือที่แสดงถึงการมาของฤดูใบไม้ผลิ

ความหนาและเนื้อนุ่มของเครื่องปั้นดินเผาจะทำให้หัวใจของคุณเต็มเปี่ยมด้วยความสุข แต่ละชิ้นทำด้วยมือ แต่ละชิ้นทำขึ้นด้วยมือเพื่อให้ได้รูปทรง ขนาด และเฉดสีที่เหมือนกัน และทำขึ้นด้วยใจเพื่อเป็นแก้วของคุณโดยเฉพาะ
การไล่ระดับสีน้ำเงินที่สวยงาม เป็นเฉดสีที่เป็นสัญลักษณ์ของการเผาแบบโคบุชิยากิ ที่เรียกว่า NamakoYu (การเคลือบเงาเครื่องดินเผาชนิดหนึ่ง) และเป็นแก้วมักที่มีสีชวนให้นึกถึงบ่อน้ำสีฟ้าของเมือง Biei และทะเล Sekitan ที่เรียกว่า Sekitan Blue อีกสีคือสีแดงสดที่เรียกว่า ShinshaYu (การเคลือบเงาเครื่องดินเผาชนิดหนึ่ง) ซึ่งทั้งสองเป็นสีเคลือบออริจินัล
แก้วสีน้ำเงินด้านในเป็นสีน้ำเงิน ส่วนแก้วสีแดงด้านในเคลือบใส
แก้วมักที่คุณจะไม่เบื่อแม้ว่าคุณจะใช้ทุกวัน เราอยากให้คุณใช้ทุกวันด้วยความคิดถึง "ฮอกไกโด"

■การเคลือบนามาโกะยู
เป็นการเคลือบที่เป็นสัญลักษณ์ของการเผาด้วยเตา Kobushi ซึ่งทุกคนรู้จักกันในชื่อ "Kobushiyaki"
หลังจากสงครามไม่นาน เตาเผาถูกสร้างขึ้นใน Kamishifumi เมือง Iwamizawa และได้มีการทดลองเคลือบหลายแบบ แต่เนื่องจากปัจจัยต่างๆเช่น ความยากลำบากในการหาวัตถุดิบ การขาดอุปกรณ์ และความไม่สมบูรณ์ของโครงสร้างเตาเผา ทำให้มีช่วงเวลาที่ลำบากในการหาวิธีเคลือบและสีเคลือบ
แม้ในสถานการณ์เช่นนั้น การเคลือบที่สามารถเร่งสีได้อย่างมั่นคง ก็คือการเคลือบแบบนามาโกะยู การเคลือบนามาโกะยูได้รับการตอบรับอย่างดีตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และเป็นพื้นฐานในการวางรากฐานสำหรับเตาเผา Kobushi ในปัจจุบัน
เฉดสีจะเปลี่ยนไปตามวัสดุพื้นฐานวัตถุดิบและเวลาที่ผ่านไป อาจกล่าวได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์ของเตาเผา Kobushi

■การเคลือบชินฉะยู
การเคลือบสีแดงด้วยเตาเผา Kobushi ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการเคลือบชินฉะยูนั้น เกิดจากการลดการเผาไหม้ของเตาเผาก๊าซ ทำให้มีความโดดเด่นด้วยความโปร่งใสและความสีสันสดใส
นอกจากนี้ยังมีสีต่างๆ เช่น การเคลือบทามามูชิ ซึ่งเป็นสีที่ใช้การเคลือบซ้ำเช่น การเคลือบสีเถ้าและการเคลือบลายนกยูงดั้งเดิมของเตาเผาของเรา ซึ่งมีจุดสีเขียวและสีแดงที่คล้ายกับลวดลายของขนนกยูง เป็นจุดเด่นในการเคลือบแบบชินฉะยู

เตาเผา Kobushi ที่มีรากฐานมาจากสภาพภูมิอากาศของฮอกไกโดนั้น ปัจจุบันเป็นเตาเผาที่เก่าแก่ที่สุดในฮอกไกโดยังคงรักษาจุดยืนในการผลิตตั้งแต่ปีพ. ศ. 2489
ในปีพ. ศ. 2489 มีการเปิดเตาเผา "มิอากิ" แห่งแรก ใน "ฮอกไกโดอิวามิซาวะ"
นอกจากดอกซากุระแล้ว ดอกโคบุชิที่แสดงถึงการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิทางตอนเหนือของญี่ปุ่น ทำให้ได้ตั้งชื่อว่า "เตาเผา Kobushi" เพราะดอกไม้บานเมื่อมีการเผาเตาเผาครั้งแรก และกลายมาเป็นที่รู้จักในปัจจุบันในชื่อ "Kobushiyaki"
ใช้วัสดุอย่างดีที่สุดในฮอกไกโด เราผลิต "ภาชนะ" ตกแต่งโต๊ะอาหารเป็นหลักรวมถึงชามนามาโกะยู (Namako Yu) ซึ่งเป็นเบสของเตาเผา Kobushi

ในช่วงที่มีการสร้างเตาเผา ฮอกไกโดเป็นดินแดนที่ขาดแคลนในการปั้นดินเผา เราต้องทำทุกอย่างตั้งแต่การเตรียมดินไปจนถึงการอบ
เนื่องจากแต่ละพื้นที่การผลิตในญี่ปุ่นจะมีเตาอบที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง การผลิตที่คำนึงถึง "ภูมิอากาศในฮอกไกโด" ของเตาเผาโคบุชิจึงค่อยๆ ถูกปรับผ่านการลองผิดลองถูกจากเวลานั้น และยังคงเป็นแบบเดิมในปัจจุบัน ซึ่งยังอยู่ระหว่างทางของการปรับ เทคโนโลยีเชื้อเพลิงและอุปกรณ์สำหรับเตาเผาได้พัฒนาไปตามยุคสมัย ในขณะที่ตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของวัตถุดิบดิน วิถีชีวิต เทรนด์ ฯลฯ ในขณะที่จมอยู่กับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป "งานฝีมือ" ได้รับการสืบทอดมาตั้งแต่สมัยของเตาเผา เตาเผา Kobushi ยังคงรักษาเทคนิคเก่า ๆ เช่นวิ ธีการปั้น (โรคุโระ การทำทาทาระ) และการเคลือบ (Yuyaku) รวมถึงทัศนคติของการ "ใส่ใจในการทำมือ"
นอกจากนี้ยังใช้เวลาประมาณ 1 ถึง 2 เดือน ตั้งแต่ยังเป็นดินไปจนถึงการอบ ในขณะที่แต่ละชิ้นทำด้วยมือ แต่ก็มีการผลิตเพื่อให้ได้รูปทรงขนาดและเฉดสีที่เหมือนกัน
ด้วยการพัฒนาสถาบันการจัดจำหน่าย ทำให้ในปัจจุบันสามารถจัดหาวัตถุดิบคุณภาพสูงจากทั่วประเทศได้อย่างง่ายดาย ด้วยเหตุนี้เราจึงตั้งคำถามกับตัวเองทุกวันว่า "เครื่องปั้นดินเผาฮอกไกโด" นั้นคืออะไร
เขียนรีวิวของคุณเอง / เขียนความคิดเห็นของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว: / คุณกำลังให้ความคิดเห็น: แก้วเอนกประสงค์ ฮอกไกโดโคบุชิยากิ (ชุด 2 สี)